Học dịch thuật tiếng Nhật

Lý do người Nhật Bản thường sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong kiến trúc

Gỗ đóng vai trò rất quan trọng đối với kiến trúc Nhật Bản từ xưa đến nay. Bởi người Nhật Bản sống rất tình cảm, gần gũi thân mật, và gỗ nói nên tính cách chung đó của người Nhật. Hơn nữa, người dân xứ sở hoa anh đào rất coi trọng thiên nhiên, vì vậy những gì làm từ gỗ thường cho họ cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Bởi vậy, nếu bạn xem phim Nhật hay đã có cơ hội đến Nhật bạn sẽ thấy rằng sàn gỗ công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong các ngôi nhà của những gia đình Nhật Bản.

Lý do người Nhật Bản thường sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong kiến trúc chính là điều khiến cả giới chuyên gia và cả những người yêu văn hóa, đam mê văn hóa Nhật Bản rất tò mò.

ly-do-nguoi-nhat-ban-thuong-su-dung-san-go-cong-nghiep-trong-kien-truc 1 

Sàn gỗ công nghiệp thường được sử dụng nhiều trong các kiến trúc của Nhật Bản từ nhà ở đến trường học, bệnh viện, nơi công sở, nhà hàng, khách sạn… bởi rất nhiều lý do, trong đó có thể kể tới một vài lý do chính như:

  • Người Nhật rất coi trọng tình cảm, sàn gỗ công nghiệp cho người ta cảm giác gần gũi, thân mật với nhau hơn.
  • Một trong những nét đẹp trong văn hóa của người Nhật đó chính là ngủ đất. Ngủ dưới đất cho họ cảm giác an toàn, ấm áp hơn. Bởi đất nước Nhật Bản là một trong những quốc gia rất hay có động đất nên việc ngủ đất sẽ an toàn hơn với họ. So với tất cả các loại vật liệu lót sàn khác thì sàn gỗ giúp họ cảm giác ấm áp và gần gũi, dễ chịu nhất khi ngủ dưới sàn.

ly-do-nguoi-nhat-ban-thuong-su-dung-san-go-cong-nghiep-trong-kien-truc 2

  • Hơn nữa, những nơi tiếp khách của người nhật, đặc biệt là phòng khách cũng thường sử dụng bàn trà là những bàn thấp và họ thường không dùng ghế mà họ ngồi dưới sàn. Và sàn gỗ công nghiệp được sử dụng vẫn bởi lý do tạo sự ấm áp.
  • Một lý do nữa không thể không nhắc tới đó là như tôi đã nói ở trên ở Nhật thường có những trận động đất lớn, nên việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ, phòng khách… sẽ an toàn hơn bởi loại vật liệu này khả năng sát thương nhẹ, giúp hạn chế những rủi ro, thiệt hại do các trận động đất gây ra.

ly-do-nguoi-nhat-ban-thuong-su-dung-san-go-cong-nghiep-trong-kien-truc

Người Nhật sử dụng sàn gỗ nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói riêng không chỉ bởi loại vật liệu lót sàn này đẹp, sang mà nó đã trở thành thói quen, là nét đẹp văn hóa trong kiến trúc Nhật Bản và nếu bạn đã yêu thương đất nước xinh đẹp này thì bạn có thể theo đuổi đam mê học dịch thuật tiếng Nhật.

Leave a Comment