Dịch vụ dịch thuật báo cáo tài chính

Để tham dự đấu thầu hoặc giới thiệu tiềm lực về tài chính thì các doanh nghiệp sẽ cần sử dụng dịch vụ Dịch thuật Báo cáo Tài chính chuyên nghiệp. Để dịch thuật chính xác và đầy đủ các nội dung cần thiết của một báo cáo tài chính cần có kỹ năng chuyên môn về kế toán.

Dịch vụ dịch thuật báo cáo tài chính

Dịch vụ dịch thuật báo cáo tài chính

Bộ báo cáo tài chính gồm những gì ?

Báo cáo Tài chính của Doanh nghiệp là bộ báo cáo tổng hợp về hoạt động sản xuất kinh doanh, lợi nhuận, chi phí trong năm tài chính theo quy chuẩn của bộ Tài chính. Báo cáo Tài chính sẽ áp dụng theo nghị định và thông tư mới nhất từng năm, tương thích với quy mô và chế độ kế toán mà Doanh nghiệp đã đăng ký ban đầu.

Bộ Báo cáo Tài chính đầy đủ khi nộp cho cơ quan Nhà nước bao gồm:

 • Tờ khai Báo cáo Tài chính năm
 • Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • Bảng cân đối tài khoản
 • Bản thuyết minh báo cáo tài chính

Dựa trên số liệu của Báo cáo tài chính, chủ đầu tư có thể nhận biết được tình hình kinh doanh của Doanh nghiệp đang lãi/hoà/lỗ. Như vậy sẽ có định hướng phát triển cho tương lai nên đầu tư vào mục nào, giảm thiểu mục nào.

dich vu dich thuat bao cao tai chinh 3

Dịch vụ dịch thuật báo cáo tài chính

Tại sao cần dịch thuật Báo cáo Tài chính ?

Tương tự như dịch thuật hợp đồng thoả thuận doanh nghiệp, có nhiều lý do để Doanh nghiệp thực hiện Dịch thuật Báo cáo tài chính:

Đối với Doanh nghiệp là Tập đoàn đa quốc gia hoặc Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì công việc dịch thuật báo cáo tài chính diễn ra thường niên sau mỗi kỳ nộp Báo cáo cho cơ quan thuế.

Đây là hoạt động báo cáo cho các cổ đông nước ngoài về hoạt động kinh doanh trong năm tài chính. Dựa vào báo cáo, cổ đông có kế hoạch để phát triển sản xuất kinh doanh, tăng lợi nhuận vào năm tới.

Đối với Doanh nghiệp tham dự đấu thầu hoặc kêu gọi đầu tư thì mục đích là để thể hiện khả năng tài chính có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Có những nhà mời thầu còn yêu cầu thêm dịch thuật bảo lãnh ngân hàng mà Doanh nghiệp mở tài khoản để đảm bảo thực hiện thầu.

Khi dịch thuật Báo cáo Tài chính cần lưu ý gì

 • Người thực hiện dịch thuật Báo cáo Tài chính cần am hiểu sâu chuyên môn nghiệp vụ của ngành kế toán. Đặc biệt là khi dịch báo cáo tài chính của với dịch thuật bộ hồ sơ thầu xây dựng
 • Nắm vững các thuật ngữ chuyên ngành kế toán – tài chính để dịch thuật chuẩn xác ý nghĩa của từ
 • Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt nhưng phải mạch lạc, rõ ràng.
 • Mỗi báo cáo tài chính sẽ thể hiện các thông số liên quan đến vốn chủ sở hữu, chi phí kinh doanh, chi phí lãi vay, doanh thu thuần, lợi nhuận thuần, kết quả lãi/lỗ. Đây là các thông số mà chủ đầu tư quan tâm nên cần dịch thuật chuẩn xác.

Dịch vụ dịch thuật báo cáo tài chính chuyên nghiệp 

dich vu dich thuat cua chung toi

Dịch vụ dịch thuật báo cáo tài chính chuyên nghiệp

Dichthuat.edu.vn là địa chỉ hội tụ của các nhà dịch thuật hàng đầu về lĩnh vực báo cáo tài chính, doanh nghiệp. Chúng tôi được hỗ trợ bởi một mạng lưới toàn cầu gồm các dịch giả chuyên nghiệp và các chuyên gia về chuyên ngành.

Với nhiều năm kinh nghiệm đúc kết trong ngành dịch thuật nói chung và dịch thuật công nghệ nói riêng, chúng tôi cung cấp các dịch vụ dịch thuật báo cáo tài chính công ty với:

 • Bản dịch chính xác, đầy đủ
 • Trình bày khoa học, rõ ràng
 • Sử dụng các từ ngữ chuyên ngành

Với đội ngũ chuyên gia dịch thuật dày dặn kinh nghiệm, sự hỗ trợ của hệ thống dịch giả chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đặt sự chính xác lên trên hết.

Quy trình làm việc

Chúng tôi xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp và bài bản từ khi tiếp nhận dự án đến khi hoàn thiện và bàn giao, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Bước 1: Nhận mô tả dự án (Briefs) của khách hàng

Để tạo thuận lợi trong quá trình thực thi dự án, và giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về yêu cầu của quý khách hàng, chúng tôi yêu cầu mỗi khách hàng hoàn thành bảng mô tả dự án cụ thể và chi tiết theo form mẫu của chúng tôi.

Bước 2: Tư vấn dịch vụ theo briefs của khách hàng

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ dựa trên các mô tả dự án của khách hàng để đưa ra những phân tích và trao đổi về dịch vụ mà khách hàng yêu cầu, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm mà khách hàng sẽ nhận được từ chúng tôi

Bước 3: Ký hợp đồng và tiến hành dự án

Sau khi đã thống nhất về mặt thông tin, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng cho quý khách hàng. Sau khi hai bên đã thống nhất về hợp đồng, và chúng tôi đã nhận được chi phí thanh toán của khách hàng, dự án sẽ được triển khai

quy trinh lam viec cua chung toi

Quy trình làm việc của chúng tôi

Bước 4: Lên timeline và kế hoạch thực hiện dự án

Sau khi nhận được tài liệu cần dịch, chúng tôi sẽ nghiên cứu dự án của khách hàng và đưa ra timeline dự án, bên cạnh đó là bảng thuật ngữ chuyên ngành sẽ dùng để khách hàng duyệt và nắm bắt tiền độ dự án.

Bước 5: Tiến hành dịch thuật

Sau khi khách hàng đã đồng ý về bản kế hoạch và timeline của Dichthuat.edu.vn, chúng tôi sẽ bắt đầu thực thi dự án với đội ngũ dịch thuật viên chuyên nghiệp và có năng lực chuyên môn cao

Bước 6: Hoàn thiện và bàn giao dự án

Sau khi dự án được hoàn thiện chúng tôi sẽ bàn giao các tài liệu liên quan cho khách hàng và kết thúc dự án.

Kết luận 

Lựa chọn đơn vị dịch thuật báo cáo tài chính uy tín, hãy lựa chọn dichthuat.edu.vn. Chúng tôi làm việc với phương châm Tận tâm – Tận tình – Chu đáo với đa dạng lĩnh vực dịch thuật.