Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành khoa học kỹ thuật

Ngày nay, không chỉ các ngành thương mại sử dụng dịch thuật để phát triển kinh doanh. Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành khoa học kỹ thuật đang nhận được sự quan tâm của các ông chủ doanh nghiệp có tham vọng vươn ra thế giới.

Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành khoa học kỹ thuật

Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành khoa học kỹ thuật

Đôi nét về dịch thuật chuyên ngành khoa học kỹ thuật

Tương tự như việc dịch thuật tài liệu công nghệ, đây là công việc yêu cầu trình độ về chuyên môn cao, nắm vững các nghiệp vụ chuyên sâu về lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Nó không chỉ đơn thuần là những thông số kỹ thuật mà còn cả những chú giải cho các chi tiết khó.

Câu chữ dùng để dịch thuật phải rất dễ hiểu và sát nghĩa của từ thuộc tiếng được dịch thuật nhất có thể để đảm bảo tính chính xác.

Ý nghĩa của dịch thuật chuyên ngành khoa học kỹ thuật

Như chúng ta đã biết, khối ngành khoa học kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao, nếu chỉ sai một chi tiết nhỏ thì có thể làm hỏng toàn bộ thiết bị, dây chuyền sản xuất… Dịch thuật chuẩn xác sẽ giúp:

 • Nhà đầu tư hiểu được nội dung và thông số kỹ thuật của thiết bị mà họ sẽ đầu tư phát triển.
 • Kỹ sư nước ngoài có thể đọc hiểu nội dung và thực hiện theo chỉ dẫn mà không cần nhà sáng tạo cầm tay chỉ việc.
 • Làm tài liệu tham khảo cho nhiều quốc gia khác nhau.
dich vu dich thuat chuyen nganh khoa hoc ky thuat 1

Ý nghĩa của dịch thuật chuyên ngành khoa học kỹ thuật

Những vấn đề cần lưu ý khi dịch thuật chuyên ngành khoa học kỹ thuật

Khác với việc dịch thuật ngành mỹ phẩm, chỉ có một bộ kiến thức chung, đối với mỗi lĩnh vực thuộc khối ngành khoa học kỹ thuật sẽ có những thuật ngữ chuyên môn cao khác nhau. Do đó, dịch giả cần lưu ý đối tượng của từng lĩnh vực để dịch thuật cho chuẩn nghĩa của từ, thể hiện rõ ràng để thể hiện đẩy đủ nội dung cần truyền tải.

 • Kỹ thuật cơ khí: đây là nhóm thiết kế hệ thống cung cấp năng lượng cho hoạt động sản xuất; vận tải, hàng không, vũ khí, động cơ,…
 • Kỹ thuật hóa học: đây là nhóm ngành có vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất lọc hóa dầu, chế tạo vật liệu (nhựa sinh học,…), lên men, thủy phân hóa học…
 • Kỹ thuật xây dựng: là các bản vẽ phục vụ xây dựng các công trình công cộng, nhà ở, cơ sở hạ tầng giao thông,…
 • Kỹ thuật điện: đây là một trong những ngành thiết yếu đối với tất cả các hoạt động của các doanh nghiệp. Khi thế giới càng phát triển thì kỹ thuật điện lại càng không thể tách rời cuộc sống.
 • Kỹ thuật hệ thống: nếu muốn sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả thì cần có một hệ thống dây chuyền hoàn hảo. Nó tập trung phân tích hệ thống máy móc thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết cho hoạt động sản xuất để giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Dịch vụ dịch thuật của chúng tôi 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên ngành khoa học kỹ thuật với phương châm:

 • Bản dịch chính xác, đầy đủ
 • Trình bày khoa học, rõ ràng
 • Sử dụng các từ ngữ chuyên ngành
dich vu dich thuat cua chung toi

Dịch vụ dịch thuật của chúng tôi

Các bản dịch của chúng tôi được biên tập bởi đội ngũ chuyên gia trong ngành, giúp khách hàng có một bản dịch chất lượng cao. Đem lại hiệu quả như mong muốn cho khách hàng.

Quy trình làm việc

Chúng tôi xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp và bài bản từ khi tiếp nhận dự án đến khi hoàn thiện và bàn giao, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Bước 1: Nhận mô tả dự án (Briefs) của khách hàng

Để tạo thuận lợi trong quá trình thực thi dự án, và giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về yêu cầu của quý khách hàng, chúng tôi yêu cầu mỗi khách hàng hoàn thành bảng mô tả dự án cụ thể và chi tiết theo form mẫu của chúng tôi.

Bước 2: Tư vấn dịch vụ theo briefs của khách hàng

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ dựa trên các mô tả dự án của khách hàng để đưa ra những phân tích và trao đổi về dịch vụ mà khách hàng yêu cầu, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm mà khách hàng sẽ nhận được từ chúng tôi

Bước 3: Ký hợp đồng và tiến hành dự án

Sau khi đã thống nhất về mặt thông tin, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng cho quý khách hàng. Sau khi hai bên đã thống nhất về hợp đồng, và chúng tôi đã nhận được chi phí thanh toán của khách hàng, dự án sẽ được triển khai

quy trinh lam viec cua chung toi

Quy trình làm việc của chúng tôi

Bước 4: Lên timeline và kế hoạch thực hiện dự án

Sau khi nhận được tài liệu cần dịch, chúng tôi sẽ nghiên cứu dự án của khách hàng và đưa ra timeline dự án, bên cạnh đó là bảng thuật ngữ chuyên ngành sẽ dùng để khách hàng duyệt và nắm bắt tiền độ dự án.

Bước 5: Tiến hành dịch thuật

Sau khi khách hàng đã đồng ý về bản kế hoạch và timeline của Dichthuat.edu.vn, chúng tôi sẽ bắt đầu thực thi dự án với đội ngũ dịch thuật viên chuyên nghiệp và có năng lực chuyên môn cao

Bước 6: Hoàn thiện và bàn giao dự án

Sau khi dự án được hoàn thiện chúng tôi sẽ bàn giao các tài liệu liên quan cho khách hàng và kết thúc dự án.

Kết luận 

Lựa chọn đơn vị dịch thuật uy tín, hãy lựa chọn dichthuat.edu.vn. Chúng tôi làm việc với phương châm Tận tâm – Tận tình – Chu đáo với đa dạng lĩnh vực dịch thuật.