Dịch vụ dịch thuật hợp đồng

Bất kể bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì, một điều không thể thay đổi đó là bạn cần có hợp đồng để ràng buộc về mặt pháp lý giữa bạn và khách hàng, đối tác.

Hiểu được tầm quan trọng của việc dịch thuật hợp đồng, dichthuat.edu.vn đem đến cho quý khách hàng dịch vụ dịch thuật hợp đồng với đội ngữ dịch thuật viên uy tín và có khả năng bản địa hoá chính xác từng tại liệu của doanh nghiệp.

Dịch vụ dịch thuật hợp đồng

Dịch vụ dịch thuật hợp đồng

Tại sao doanh nghiệp cần dịch thuật hợp đồng ?

Xu hướng toàn cầu hoá đang rất phát triển ở Việt Nam, đo đó, việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh tế với các đối tác nước ngoài là điều không thể tránh khỏi. Và một bản dịch hợp đồng chính xác kèm theo đó là bản dịch thuật báo cáo tài chính doanh nghiệp là một phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh.

Sẽ không có chỗ cho sự mơ hồ trong việc dịch thuật hợp đồng, bởi vì một bản dịch thuật hợp đồng chính xác rất quan trọng. Nó không chỉ tạo nên sự tin tưởng cho doanh nghiệp của bạn mà còn tạo ra sự chắc chắn về mặt pháp lý trong trường hợp vi phạm hợp đồng, xảy ra tranh chấp,… để bảo vệ doanh nghiệp

dich vu dich thuat hop dong 1

Tại sao doanh nghiệp cần dịch thuật hợp đồng ?

Một sai sót nhỏ trong trong bản dịch hợp đồng cũng có thể tạo ra những lỗ hổng về mặt pháp lý, gây bất lợi cho doanh nghiệp. Trong trường hợp xấu nhất, nhiều điều khoản được dịch không chính xác đó còn có thể tạo ra những kẻ hở ảnh hưởng đến các điều khoản của hợp đồng, hoặc thậm chí khiến toàn bộ hợp đồng bị vô hiệu.

Để tránh những tình huống như vậy xảy ra, bản hợp đồng của doanh nghiệp cần được biên dịch theo quy chuẩn quốc tế, chính xác và rõ ràng từng điều khoản.

Một số hợp đồng quốc tế

Các loại hợp đồng quốc tế phổ biến hiện nay của doanh nghiệp là:

 • Hợp đồng mua bán hàng hoá
 • Hợp đồng trao đổi hàng hoá
 • Hợp đồng mua bán thông qua đấu thầu, đấu giá
 • Hợp đồng sở hữu trí tuệ, hợp đồng chuyển giao công nghệ
 • Hợp đồng xúc tiến thương mại
 • Hợp đồng trung gian thương mại
 • Hợp đồng đầu tư, ghóp vốn,…

Thế nào là một bản dịch hợp đồng tiêu chuẩn ?

Một bản dịch hợp đồng tiêu chuẩn cần đáp ứng được hai tiêu chí sau đây

Tính chính xác và chuyên ngành

Tương tự như dịch thuật tài liệu hành chính pháp lý (https://dichthuat.edu.vn/dich-vu-dich-thuat-hanh-chinh-phap-ly), dịch thuật hợp đồng đòi hỏi phải có kiến thức về hệ thống pháp luật và thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng. Để đảm bảo bản dịch hợp đồng chính xác cần đào sâu đến từng chi tiết nhỏ nhất trong hợp đồng và có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này. Mọi điều khoản được dịch cần phải phán ánh đúng, và có tính pháp lý tương tự như bản gốc.

dich vu dich thuat hop dong 2

Thế nào là một bản dịch hợp đồng tiêu chuẩn ?

Điều quan trọng là bản dịch hợp đồng phải truyền tải toàn bộ thông điệp của tài liệu gốc một cách chính xác. Trong tài liệu pháp lý, bất kỳ điều khoản nào không rõ ràng, đều có thể trở thành điều khoản bất lợi cho doanh nghiệp sau này. Hơn nữa, việc sử dụng dấu câu thích hợp cũng rất quan trọng, vì sử dụng sai có thể dẫn đến thay đổi ý nghĩa ban đầu của văn bản.

Yêu cầu về người dịch

Người dịch cần phải hiểu rõ các thuật ngữ pháp lý trong cả hai ngôn ngữ để có thể sử dụng chính xác trong bản dịch hợp đồng, và tránh được các nhẫm lẫn không đáng có.

Dịch vụ dịch thuật của chúng tôi

Hiện nay, việc dịch thuật hợp đồng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hợp đồng là văn bản có giá trị pháp lý ràng buộc các doanh nghiệp. Do đó, ngoài việc dịch thuật thuật ngữ chính xác, còn phải có kiến thức về pháp lý tương ứng để hợp đồng của doanh nghiệp hiệu quả và tránh xảy ra tranh chấp không đáng có.

Dichthuat.edu.vn tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dịch thuật hợp đồng, với nhiều loại hợp đồng khác nhau:

 • Dịch thuật hợp đồng kinh tế
 • Dịch thuật hợp đồng chuyển nhượng
 • Dịch thuật hợp đồng hải quan, xuất nhập khẩu
 • Dịch thuật hợp đồng bản quyền
 • Dịch thuật hợp đồng lao động
 • Dịch thuật hợp đồng khác…

Quy trình làm việc

Chúng tôi xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp và bài bản từ khi tiếp nhận dự án đến khi hoàn thiện và bàn giao, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Bước 1: Nhận mô tả dự án (Briefs) của khách hàng

Để tạo thuận lợi trong quá trình thực thi dự án, và giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về yêu cầu của quý khách hàng, chúng tôi yêu cầu mỗi khách hàng hoàn thành bảng mô tả dự án cụ thể và chi tiết theo form mẫu của chúng tôi.

Bước 2: Tư vấn dịch vụ theo briefs của khách hàng

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ dựa trên các mô tả dự án của khách hàng để đưa ra những phân tích và trao đổi về dịch vụ mà khách hàng yêu cầu, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm mà khách hàng sẽ nhận được từ chúng tôi

dich vu dich thuat ho so benh an 4

Quy trình làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi

Bước 3: Ký hợp đồng và tiến hành dự án

Sau khi đã thống nhất về mặt thông tin, chúng tôi sẽ gửi hợp đồng cho quý khách hàng. Sau khi hai bên đã thống nhất về hợp đồng, và chúng tôi đã nhận được chi phí thanh toán của khách hàng, dự án sẽ được triển khai

Bước 4: Lên timeline và kế hoạch thực hiện dự án

Sau khi nhận được tài liệu cần dịch, chúng tôi sẽ nghiên cứu dự án của khách hàng và đưa ra timeline dự án, bên cạnh đó là bảng thuật ngữ chuyên ngành sẽ dùng để khách hàng duyệt và nắm bắt tiền độ dự án.

Bước 5: Tiến hành dịch thuật

Sau khi khách hàng đã đồng ý về bản kế hoạch và timeline của Dichthuat.edu.vn, chúng tôi sẽ bắt đầu thực thi dự án với đội ngũ dịch thuật viên chuyên nghiệp và có năng lực chuyên môn cao

Bước 6: Hoàn thiện và bàn giao dự án

Sau khi dự án được hoàn thiện chúng tôi sẽ bàn giao các tài liệu liên quan cho khách hàng và kết thúc dự án.

Tại sao nên chọn chúng tôi

Với đội ngũ chuyên gia trong ngành dịch thuật nói chung và dịch thuật hợp đồng nói riêng, chúng tôi tự tin đưa ra bản dịch chính xác và hoàn chỉnh cho hợp đồng của doanh nghiệp

Quy trình làm việc chuyên nghiệp và thời gian hoàn thiện dự án nhanh chóng, quý khách hàng có 2 lần phản hồi để chỉnh sửa hợp đồng.

Cam kết bảo mật thông tin hợp đồng của khách hàng.

Kết luận 

Nếu doanh nghiệp bạn muốn phát triển trên thị trường quốc tế thì việc dịch thuật hợp đồng, tài liệu pháp lý rất quan trọng. Đó là một yếu tố thiết yếu tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp.

Liên hệ ngay với Dichthuat.edu.vn để trải nghiệm dịch vụ dịch thuật hợp đồng chuyên nghiệp và uy tín từ chúng tôi.