Bí quyết tra từ điển tiếng Đức online hiệu quả

  • bởi
bi quyet tra tu dien tieng duc online hieu qua

Tuy không phổ biến bằng tiếng Anh nhưng tiếng Đức đang được không ít người theo học để phục vụ cho việc du học tại Đức của mình sau này hay có thể là niềm yêu thích và tìm kiếm cơ hội việc làm biên, phiên dịch tiếng Đức vốn đang “khát” nhân lực có trình độ hiện nay. Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ mách các bạn đang học tiếng Đức bí quyết tra từ điển tiếng Đức online hiệu quả.

700-897779 © Tim Mantoani Model Release People Graduating

1.Tra từ điển Đức – Việt

website tham khảo: http://www.longdict.com/

Tại trang web này, bạn có thể dễ dàng tra cứu Việt – Đức hay Đức – Việt bằng việc chọn DE >>VN hoặc VN>>DE sau đó click nút Go

Khi bạn tra danh từ thì trang này sẽ đưa ra lần lượt ký hiệu tương đương giống và đuôi số nhiều của danh từ 

2. Tra từ điển Đức – Anh

Một số từ trong tiếng Đức sẽ khó dịch sát từ sang tiếng Việt nên đôi khi bạn hãy sử dụng từ điển Đức – Anh sẽ dễ hiểu hơn do giữa tiếng Anh và tiếng Đức có sự tương đồng cao hơn.

Website tham khảo: http://dict.tu-chemnitz.de/

Tại trang này, người dùng sẽ được cung cấp các ví dụ sử dụng từ bằng cả tiếng Đức và tiếng Anh

nhu-cau-bien-dich-tieng-duc-sang-tieng-viet-hien-nay

3. Tra cách viết câu 

Website tham khảo: http://en.bab.la/dictionary/german-english/

Trang web này lựa chọn câu văn từ nhiều bài báo, bài nghiên cứu,….nên tuy chúng khá dài và hơi khó đọc nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho người muốn nâng cao trình độ đọc hiểu tiếng Đức của mình. Từ điển này đặc biệt thích hợp với những ai đã có nền tảng tiếng Đức cơ bản. 

Còn với người mới học thì có thể tham khảo trang web http://www.duden.de/woerterbuch mà tại đây sẽ cung cấp cho bạn các ví dụ đơn giản, câu văn ngắn dễ hiểu hơn.

Chúc các bạn sẽ học được tiếng Đức thành công qua những chia sẻ trên!