Kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

  • bởi
kinh nghiem hoc tieng duc cho nguoi moi bat dau

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức thì nhiều người sẽ khó tránh khỏi bỡ ngỡ và khó khăn nhất định. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm học tiếng Đức cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả.

kinh-nghiem-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau

Sử dụng ngoại ngữ đầu tiên của bạn để tìm hiểu về ngôn ngữ thứ 2

Tiếng Đức và tiếng Anh, cả hai đều thuộc ngôn ngữ cổ của Đức xen lẫn tiếng Latin và Hy Lạp. Có nhiều từ tương tự cho cả 2 ngôn ngữ. Ví dụ như: der Garten (vườn), das Haus (nhà), schwimmen (bơi lội), Singen (hát), braun (màu nâu) và ist ().
Tránh sự xung đột ngôn ngữ

Học ngôn ngữ thứ 2, cũng tương tự như học ngôn ngữ đầu tiên của bạn, nhưng … có một sự khác biệt rất lớn. Khi học ngôn ngữ thứ 2 (tiếng Đức), thì chắc chắn rằng sẽ có sự can thiệp của ngôn ngữ đầu tiên(tiếng anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào). Bộ não của bạn luôn muốn quay trở lại dùng tiếng anh khi làm việc, vì vậy bạn phải chống lại xu hướng đó.

Học các danh từ và giới từ một lúc

Cũng như hầu hết các ngôn ngữ khác, khi học tiếng Đức bạn phải học danh từ và tính từ cùng một lúc. Không biết liệu một từ là der (masc.), die (fem.) hoặc das (neut.) có thể gây nhầm lẫn cho người nghe và làm cho bạn nói không chuẩn và không biết gì về tiếng Đức. Điều đó có thể tránh được bằng cách học das Haus hơn là chỉ Haus.

Không dùng các công cụ để dịch

Dùng các công cụ để dịch chỉ là cách tạm thời. Dừng ngay việc nghĩ đến tiếng anh và cố gắng làm mọi việc bằng tiếng anh bằng mọi cách. Hãy nâng cao vốn từ vựng của bạn, bắt đầu bằng cách tự dịch bằng tiếng Đức. Hãy nhớ rằng: Người nói tiếng Đức không phải dịch khi họ nói. Bạn cũng nên như vậy.

nhu-cau-bien-dich-tieng-duc-sang-tieng-viet-hien-nay

Học ngôn ngữ mới là học theo suy nghĩ mới

Từ điển Anh – Đức

Bạn nên có một cuốn từ điển(tổi thiểu 40.000 mục) và bạn cần học cách sử dụng nó như thế nào. Cố gắng không hiểu theo từng chữ, và không chấp nhận bản dịch đầu tiên mà bạn thấy. Giống như trong tiếng Anh, hầu hết các từ có thể có nhiều nghĩa.

Hãy kiên trì

Học tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần phải có thời gian dài, và phải giao tiếp bằng tiếng Đức hàng ngày. Bạn không thể học ngôn ngữ đầu tiên trong vòng vài tháng, vì vậy bạn không thể nghĩ sẽ học ngôn ngữ thứ 2 nhanh hơn được. Ngay cả một đứa trẻ cũng phải nghe rất nhiều trước khi biết nói. Không được nản nếu bạn thấy mình học chậm. Hãy sử dụng tất cả các tài liệu có thể giúp bạn nghe, nói, đọc, viết theo ý của bạn.

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho các bạn mới học tiếng Đức và còn lúng túng trong việc lựa chọn phương pháp học hiệu quả.