Nhu cầu biên dịch tiếng Đức sang tiếng Việt hiện nay

  • bởi
nhu cau bien dich tieng duc sang tieng viet hien nay

Đức là một trong số các quốc gia châu Âu có nền kinh tế năng động và giữ vững được tăng trưởng bền vững ngay cả trong thời gian cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra. Quan hệ thương mại,trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và CHLB Đức đang dần được mở rộng theo từng năm và kéo theo đó thì nhu cầu biên dịch từ tiếng Đức sang tiếng Việt cũng tăng cao.

nhu-cau-bien-dich-tieng-duc-sang-tieng-viet-hien-nay

Tiếng Đức là một ngôn ngữ German thuộc nhánh miền Tây, nhóm các ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Tiếng Đức có quan hệ gần gũi và được phân loại cùng với tiếng Anh và tiếng Hà Lan. Trên thế giới, tiếng Đức được nói bởi xấp xỉ 100 triệu người bản xứ (chủ yếu ở Áo, Đức, Bắc Ý, Nam Đan Mạch, Thụy Sĩ) và khoảng 30 triệu người không phải bản xứ khác). Tiếng Đức chuẩn được dạy rộng rãi ở các trường học và trường đại học ở châu Âu. Trên khắp thế giới, tiếng Đức chiếm phần lớn nhất các bản dịch từ ngôn ngữ này sang, hoặc từ ngôn ngữ khác.

Những năm gần đây, hợp tác trao đổi Văn hóa, Giáo dục, thể thao, Công nghệ kỹ thuật và các hoạt động ngoại thương giữa Việt Nam và Đức diễn ra ngày một nhiều. Đặc biệt năm 2012, quan hệ ngoại giao giữa hai nước phát triển tốt đẹp hơn với nhiều dự án mới đầu tư tại Việt Nam.

Kể từ khi Việt Nam mở cửa kinh tế đặc biệt là từ khi đất nước ta gia nhập WTO, nhu cầu giao lưu văn hóa Quốc tế và hội nhập kinh tế ngày càng cao, dịch thuật Đức – Việt – Đức trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của nhiều tổ chức kinh tế, Tập đoàn, công ty, cá nhân tại Việt Nam và tại Đức. Chính vì vậy, Tiếng Đức được nhiều công ty dịch thuật và phiên dịch coi như một ngôn ngữ quan trọng, và được thiết lập một Phòng dịch thuật tiếng Đức riêng.

Các chuyên ngành dịch thuật từ tiếng Đức sang tiếng Việt có nhu cầu lớn hiện nay gồm:

Dịch thuật tiếng Đức chuyên ngành Kỹ thuật Công nghệ
Dịch thuật tiếng Đức Kinh tế- tài chính- ngân hàng
Dịch thuật tiếng Đức chuyên ngành Pháp luật
Dịch thuật tiếng Đức chuyên ngành Y dược
Dịch thuật website, truyền thông, quảng cáo tiếng Đức
Tiếng Đức chuyên ngành Văn hóa giáo dục, thể thao, Chính trị Xã hội

Với những đặc điểm trên thì việc theo học dịch thuật tiếng Đức được dự báo sẽ mở ra cơ hội việc làm không nhỏ cho các bạn sinh viên trong những năm tới đây.