Có nên học gia sư tiếng Trung

  • bởi
co nen hoc gia su tieng trung 1

Tiếng Trung là một ngoại ngữ chưa khi nào hết “hot”. Hiện nay, xu hướng học tiếng Trung vẫn chưa có dấu hiện giảm nhiệt và nhiều bạn đã lựa chọn tiếng Trung làm ngoại ngữ thứ hai của mình sau tiếng Anh. Học tiếng Trung thế nào cho hiệu quả cũng trở thành một vấn đề nhiều người muốn tìm ra giải pháp. Trong muôn vàn cách có thể, có nên học gia sư tiếng Trung không?

co-nen-hoc-gia-su-tieng-trung

1, Tiếng Trung nên học

Biết tiếng Trung có thể mang lại nhiều lợi thế cho chúng ta cả về cơ hội việc làm, làm ăn kinh tế lẫn nghiên cứu học thuật. Và hơn cả, với một người láng giềng hay trái chứng thì hiểu biết về họ chính là điều cần thiết để thực sự giữ mối giao hòa. Biết ngôn ngữ của nhau chính là cửa  ngõ cho việc đó.

2, Tiếng Trung khó học

Với những thứ khó khăn, được chỉ dạy chính là cách tốt nhất để làm chủ chúng. Với thứ tiếng khó học, bạn vẫn có thể tự học tiếng Trung thành tài nhưng chắc chắn sẽ thành tài nhanh hơn khi có người dạy, đặc biệt là một người dạy tận tâm, chỉ luôn chú ý, lắng nghe và lí giải thắc mắc của riêng bạn như một gia sư tiếng Trung riêng.

co-nen-hoc-gia-su-tieng-trung-1

3, Thời gian học tiếng Trung khó sắp xếp 

Với những học sinh, sinh viên không học tiếng Trung chính thức ở trường sẽ không có quỹ thời gian xông xênh cho môn ngoại ngữ này. Thời gian dành cho các môn chính khóa và thời gian ôn luyện cho những môn quan trọng trong các kì thi như thi cấp 3, thi đại học sẽ ngốn nhiều thời gian và được phân bổ không theo ý riêng bởi còn phụ thuộc vào các bạn trong lớp, trong nhóm. Với những người đi làm bận rộn, việc phải thu xếp để tới lớp, tới học tiếng Trung ở trung tâm đúng giờ sau buổi làm đôi khi thật đáng ái ngại.

Lựa chọn hình thức học gia sư tiếng Trung, những vấn đề về thời gian và không gian bỗng được giải quyết hết. Bạn có thể học tiếng trung ngay tại nhà, theo khung giờ phù hợp với bạn và thậm chí là học theo chính những nhu cầu tỉ mỉ nhất của riêng bạn nếu bạn học gia sư.

4, Học gia sư tiếng Trung không quá đắt đỏ

Tất nhiên học một thầy một trò thì chi phí sẽ cao hơn việc học nhóm hay học tại trung tâm, học tại lớp tuy nhiên, hãy trở lại vấn đề thứ 2, học tiếng Trung khó khăn chính vì vậy, một thầy một trò là lựa chọn đáng ưu tiên. Việc tìm kiếm một bạn sinh viên tiếng Trung nhiệt tình, có khả năng truyền dạy tốt tất cả các kĩ năng nghe, nói, đọc viết và kinh nghiệm học bây giờ khá là dễ dàng và mức chi phí cho một gia sư như thế cũng chỉ tương đương với chi phí cho gia sư tiếng Anh hay gia sư các môn học khác của các bạn học sinh.