Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

  • bởi
trat tu cua tinh tu dung truoc danh tu 1

Tiếng anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và vô cùng quan trọng với mọi người. Bạn đang đi làm và nhận thấy mình có lỗ hổng tiếng anh quá lớn. Vậy làm thế nào học tiếng anh hiệu quả?

Nghe tiếng Anh

Bạn nên nghe tiếng Anh hàng ngày. Nghe từ những nội dung đơn giản đến những nội dung phức tạp. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Nghe là kỹ năng khó nhất mà người học gặp phải. Vì vậy, nghe nhiều sẽ giúp bạn quen dần với cách phát âm, hiểu cách cấu trúc ngữ pháp từ đó trình nghe và học ngữ pháp của bạn sẽ tăng lên.

Học chậm, học chuyên sâu

Để bạn cải thiện trình độ học tiếng anh, bạn cần học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn và thường xuyên ôn đi ôn lại các từ, nhóm từ và các câu ấy. Việc này sẽ giúp bạn hình thành phản xạ nhớ các từ một cách chủ động. Học nhiều lần sẽ giúp bạn không thể quên được chúng.

Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có chứa từ đó. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, không nên ôn các từ riêng biệt. Bạn có thể làm một cuốn sổ sưu tầm các nhóm từ, các câu và thường xuyên ôn đi ôn lại các từ, các câu đó. Đây là một trong những phương pháp học Anh văn hiệu quả.

Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn có thể học ngữ pháp qua các câu chuyện với các thì khác nhau như thì hiện tại, quá khứ, tương lai… Bạn có thể tìm một câu chuyện hoặc một bản tin ở thì hiện tại sau đó nhờ một giáo viên bản xứ ghi giúp bạn ra các thì khác. Sau đó bạn ghi lại và học chúng.

Bạn hãy lắng nghe các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh, phim ảnh, các chương trình TV, sách chuyện, câu chuyện qua đĩa nghe, các chương trình radio bằng tiếng Anh.

Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Nghe nhiều sẽ giúp cho ngữ pháp của bạn tốt hơn.

Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Bạn có thể học tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Bạn có thể học các đoạn hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe.

Nghe và trả lời

Trong các bài học thường có câu chuyện ngắn và người kể sẽ hỏi những câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Anh của bạn sẽ trở nên lưu loát hơn.