Học tiếng Hàn qua lời bài hát

  • bởi
hoc tieng han qua loi bai hat

Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ đang được phổ thong hóa trên toàn cầu, việc thông thạo bất kì một ngoại ngữ nào khác cũng giúp mở rộng cơ hội học tập và làm việc cho con người hiện đại. Trong xu thế hội nhập ngày nay, tiếng Hàn là ngôn ngữ được nhiều người ưa chuộng.

hoc-tieng-han-qua-loi-bai-hat

Không sử dụng bảng chữ cái Latin như tiếng Anh hay tiếng Việt, tiếng Hàn sử dụng chữ tượng hình Hangul. Điều này cũng gây nên một chút bỡ ngỡ ban đầu cho người mới học. Tuy nhiên với sự chăm chỉ, tính cẩn thận việc học tiếng Hàn sẽ rất đơn giản cũng như cuốn hút người học. Để học tốt tiếng Hàn, người học có thể tìm kiếm những phương pháp cụ thể và tiếp xúc được với một nguồn tư liệu vô cùng phong phú và phổ biến là phim Hàn, nhạc Hàn.

Việc học ngoại ngữ qua âm nhạc đã không còn là một phương pháp xa lạ nữa. Qua lời bài hát, người học không chỉ ghi nhớ được từ vựng, ngữ pháp mà còn rèn luyện được cách phát âm….

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn một bài hát rất phổ biến của Hàn Quốc, mong rằng đây là một gợi ý để bạn bắt đầu việc học tiếng Hàn qua lời bài hát của mình:

How I can Love you 

듣지 말았어야 할 얘기

오늘 하루쯤은

잊고 나와도 좋았을 전화

말문이 막히는 얘기

어차피 내 마음은 상관 없는 얘기

어떻게 너를 잊을까

잊으려고 애를 써볼까

다시 돌아갈 순 없을까

아무 말도 꺼낼 수가 없었던

우리 마지막 얘기

사랑한다 말을 했을 땐

넌 멈춰버렸고

난 가슴이 터질 듯 했는데

지금 난 멈춰버리고

네 다음 얘기를 기다릴 뿐야

어떻게 너를 잊을까

잊으려고 애를 써볼까

다시 돌아갈 순 없을까

어떻게도 아프기만 한 얘기

그만하자는 얘기

멈출 수만 있다면

지울 수만 있다면

다시 돌아간다면

처음 만난 그 날로

어떻게 너를 잊을까

잊으려고 애를 써볼까

다시 돌아갈 순 없을까

입을 막은 채로 눈물 흘리는

믿기 싫은 이야기

어떻게 너를 잊을까

잊으려고 애를 써볼까

다시 돌아갈 순 없을까

여전히 널 사랑하기 때문에

꿈에서라도 믿기 싫은 이야기

(Các bạn có thể nghe bài hát tại đây.)